PHỤ NỮ ĐANG MANG THAI HOẶC ĐANG CHO CON BÚ

CÓ NIỀNG RĂNG ĐƯỢC KHÔNG?

Niềng răng là một phương pháp giúp khắc phục hiệu quả các tình trạng răng thưa, hô, móm, lệch lạc. Với công nghệ, kỹ thuật hiện đại hiện nay. Phương pháp niềng răng phù hợp với hầu hết các lứa tuổi từ trẻ em đến người lớn. Tuy nhiên, có rất nhiều phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai hoặc cho con bú muốn tìm hiểu về phương pháp này nhưng lo lắng không biết khoảng thời gian này đã phù hợp hay chưa? Đặc biệt là phụ nữ mang thai và cho con bú thường rất lo lắng, đặt nhiều nghi vấn về sức khỏe của họ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của Nha khoa Việt Đức nhé!

Phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú có niềng răng được không?

Phụ nữ đang mang thai có niềng răng được không?

Phương pháp niềng răng sẽ sử dụng rất nhiều vật liệu chuyên khoa như: mắc cài, dây cung, dây chun,.. cố định vào bề mặt thân răng. Sau đó sẽ sử dụng lực kéo của dây cung để dịch chuyển răng trên cung hàm. Về bản chất thì niềng răng chỉ sử dụng lực kéo chỉnh mà không tác động đến cấu trúc răng và xương hàm. Vì thế các bạn có thể thực hiện việc chỉnh nha khi đang mang thai. 

Tuy nhiên, trước khi niềng răng bác sĩ sẽ yêu cầu bạn chụp phim x-quang panorama và cephalo. Để chẩn đoán và đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể và chính xác hơn. Nếu trong giai đoạn mang thai hoặc nghi ngờ thì hãy thông báo với bác sĩ nếu như bác sĩ yêu cầu mình chụp x-quang trong giai đoạn này. Ngoài ra, với mỗi khách hàng thì sẽ có những phác đồ điều trị khác nhau. Một số trường hợp niềng răng không cần nhổ răng. Tuy nhiên, với những ca khó thì cần phải nhổ răng kết hợp với niềng răng thì mới khắc phục các khuyết điểm răng hô, lệch lạc, móm,…  Với các trường hợp cần nhổ răng thì sẽ sử dụng thuốc tê và thuốc uống kháng sinh. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi. Chính vì thế, các bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín. Có phác đồ điều trị rõ ràng để biết được tình trạng răng miệng của mình. Nếu niềng răng trong giai đoạn đang mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không nhé!

Phụ nữ đang mang thai có niềng răng được không?

Vì thế, với câu hỏi thắc mắc “Phụ nữ đang mang thai có niềng răng được không?”, Nha khoa Việt Đức xin được trả lời là hoàn toàn có thể thực hiện được bình thường. Mang lại kết quả thẩm mỹ cao cho chị em muốn có hàm răng đều đẹp. Chỉ cần bạn sắp xếp được thời gian để thăm khám cũng như điều trị tại các cơ sở nha khoa uy tín.

Phụ nữ đang cho con bú có niềng răng được không?

Tương tự như phương pháp chỉnh nha niềng răng ở phụ nữ đang mang thai. Trong quá trình niềng với phụ nữ đang cho con bú. Các Bác sĩ chỉ tác động lực trên răng. Không dùng bất kỳ loại thuốc nào khác nên đảm bảo an toàn sức khỏe cho mẹ sau sinh. Vì thế, các bạn có thể yên tâm chất lượng sữa cũng không bị ảnh hưởng khi niềng răng.

Với một số trường hợp cần nhổ răng tạo khoảng trống để thuận lợi cho việc kéo răng về đúng vị trí. Lúc này có sử dụng thuốc tê để giảm đau và sử dụng thuốc uống kháng sinh. Nếu các bạn đang cho con bú. Hãy chia sẻ vấn đề này với Bác sĩ để có những phác đồ điều trị phù hợp. Nhằm đảm bảo an toàn và không gây ảnh hưởng đến chất lượng sữa cho em bé nhé. 

Phụ nữ đang cho con bú có niềng răng được không?

Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia. Trong 3 tháng đầu mới sinh xong. Cơ thể khá yếu vì thế các bạn cần có thời gian để phục hồi cơ thể. Sau khoảng thời gian này, các bạn có thể chỉnh nha niềng răng. Hơn nữa, trong 3 tháng đầu mới sinh xong. Có thể các bạn chưa quen với các khí cụ niềng răng, sẽ gặp khó khăn trong việc ăn uống. Điều này sẽ làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của mẹ, từ đó giảm chất lượng sữa của bé. Chính vì thế, sau 3 tháng đầu khi bé đã cứng cáp hơn, lượng sữa của các bạn cũng dần ổn định. Các bạn có thể thực hiện niềng răng chỉnh nha để khắc phục các khuyết điểm về nụ cười của mình. Sớm cải thiện khả năng ăn nhai tốt hơn và nụ cười ngàng càng rạng rỡ hơn nhé!

Điều quan trọng nhất trong quá trình niềng răng có mang lại kết quả hoàn mỹ nhất hay không? Có ảnh hưởng đến thai nhi hay em bé hay không? Đó là các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các cơ sở nha khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ giỏi cùng với hệ thống máy móc hiện đại. Với sự kết hợp của các yếu tố này, các Bác sĩ sẽ nghiên cứu, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất cho các bạn nhé!

NHA KHOA VIỆT ĐỨC – VÌ NỤ CƯỜI RẠNG RỠ CỦA BẠN!

? Đội ngũ Bác sĩ 100% nhiều năm kinh nghiệm – được đào tạo chuyên sâu về nha khoa.

? Địa chỉ: Cơ sở 1: 92A Yên Bái – Hải Châu và Cơ sở 2: 150 Ông Ích Đường – Cẩm Lệ

? Liên hệ: 0905 826 526

? Website: https://nhakhoavietducdn.com

? Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoavietducdn

? Kênh Youtube: Nha Khoa Việt Đức

Trả lời

Nha Khoa Việt Đức

Ứng dụng các công nghệ nha khoa tiêu chuẩn Đức và Châu Âu, hệ thống Nha khoa Việt Đức mong muốn mang đến nụ cười rạng rỡ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng trên toàn quốc nói chung và khách hàng khu vực Đà Nẵng nói riêng.

  Tin tức
Loading...