TẨY TRẮNG RĂNG

1. Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng là phương pháp hiệu quả và nhanh chóng mang lại sự thẩm mỹ toàn diện cho hàm răng và khuôn mặt. Phương pháp tẩy trắng răng được áp dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới.  Tuyệt đối an toàn, không làm hư hại men răng cũng như không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tẩy trắng răng là gì?

2. Những trường hợp nên tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng là một kỹ thuật nha khoa tương đối đơn giản. Thực hiện nhanh chóng, được sử dụng trong các trường hợp sau:

Răng khỏe mạnh, không bị mài mòn nhưng bị ố màu xỉn màu do vệ sinh không đúng cách, ăn thực phẩm, uống thức uống gây hại cho răng, răng bị ố do mảng bám, đặc biệt là vôi răng.

Men răng khỏe mạnh, không/ít bị mài mòn

Tình trạng răng miệng tốt và không có dấu hiệu bị bệnh lý liên quan.

Những người trên 18 tuổi, có cấu trúc xương hàm hoàn chỉnh và không có sự thay đổi gì.

Những người có độ tuổi không quá cao và không mắc các bệnh mãn tính ảnh hưởng tới sức khỏe.

3. Tẩy trắng răng có đau không?

Các phương pháp tẩy trắng răng không gây đau. Tuy nhiên, sau khi tẩy trắng răng vẫn có nhiều người cảm giác ê buốt, đặc biệt là những người có răng nhạy cảm, những triệu chứng này không nghiêm trọng và thường hết sau một vài ngày.

Ngoài ra, nếu việc tẩy răng được thực hiện ở cơ sở nha khoa uy tín, cơ sở vật chất tốt, bác sĩ có chuyên môn và tay nghề, sử dụng thuốc tẩy răng chất lượng thì việc tẩy trắng răng rất an toàn, không làm ảnh hưởng đến men răng cũng như thay đổi cấu trúc răng. 

4. Công nghệ tẩy trắng răng đang được áp dụng tại Nha khoa Việt Đức

 Răng trắng sáng, nụ cười rạng rỡ khi giao tiếp là một bước khởi đầu thuận lợi cho các bạn trong các cuộc gặp gỡ. Trao đổi công việc, thuyết phục khách hàng, mang lại nụ cười tự tin tỏa sáng hơn cho bạn. Với phát triển, cải tiến từng ngày của y học cũng như lĩnh vực nha khoa nói riêng. Các công nghệ tẩy trắng răng khắc phục hiệu quả hơn tình trạng xỉn màu ố vàng trên răng. Giúp cho khách hàng dễ dàng lấy lại hàm răng trắng sáng chỉ sau 60 phút.

Tẩy trắng răng tại Nha khoa Việt Đức

 Trong đó, tẩy trắng răng bằng công nghệ halogen là công nghệ sử dụng ánh sáng có độ xuyên thấu mạnh, Kích hoạt thuốc tẩy trắng phát huy hoạt tính của mình nhanh chóng và hiệu quả hơn so với cách dùng thuốc bôi lên răng thông thường. Với phương pháp tẩy trắng răng bằng công nghệ Halogen đang được áp dụng tại Nha khoa Việt Đức. Chỉ sau 10 – 15 phút, màu răng của các bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Sau khoảng 60 phút (tuỳ tình trạng răng), các bạn sẽ nhận thấy răng của mình đã sáng bật tone lên rất nhiều. Ngoài ra, với độ PH của thuốc tẩy trắng bằng phương pháp Halogen = 7. Đạt tiêu chuẩn của tổ chức Nha khoa thế giới. Sẽ không gây mòn răng, ê buốt răng.

5. Kết quả tẩy trắng răng giữ được bao lâu?

 Kết quả sau khi tẩy trắng răng giữ được bao lâu sẽ tùy thuộc vào cách chăm sóc răng miệng của từng người. Ngoài ra, độ bền của màu sắc men răng còn phụ thuộc vào chất lượng của dịch vụ tẩy trắng tại mỗi Nha khoa. Nếu tẩy trắng đúng kỹ thuật, đúng quy trình thì thời gian duy trì độ trắng sẽ lâu hơn, bền màu hơn. Thông thường, hàm răng sau khi tẩy trắng sẽ trắng sáng từ 2 -3 năm nếu các bạn chăm sóc tốt, đúng cách. Ngược lại, nếu các bạn vệ sinh răng miệng không tốt, ăn uống không đúng theo các chỉ định của Bác sĩ sau khi tẩy trắng. Thì men răng sẽ nhanh chóng tối, sẫm màu lại thôi.

6. Quy trình tẩy trắng răng bằng công nghệ Halogen tại Nha khoa Việt Đức

Quy trình tẩy trắng răng bằng công nghệ Halogen tại Nha khoa Việt Đức rất tỉ mỉ, nhiều công đoạn bao gồm 6 bước dưới đây:

Quy trình tẩy trắng răng tại Nha khoa Việt Đức

 Thăm khám và tư vấn

Là bước đầu tiên trong quá trình tẩy trắng răng. Các Bác sĩ sẽ đo lường, xác định tình trạng sậm màu trên răng. Giải thích về các phương pháp tẩy trắng răng cũng như tiên lượng trước kết quả sau khi tẩy trắng. Dựa trên lời khuyên của các Bác sĩ, các bạn sẽ được lựa chọn mức độ kích trắng phù hợp nhất với mình. Các bạn không nên chọn màu răng quá sáng. Răng chỉ cần bật tone từ 1-2 tone so với ban đầu để đảm bảo quá trình chậm nhiễm màu.

 Vệ sinh và bôi Gel cách ly môi, nướu

Để đảm bảo kết quả tẩy trắng răng tốt nhất. Quá trình tẩy trắng răng chỉ nên thực hiện với hàm răng khỏe mạnh. Đã được làm sạch và loại bỏ các bệnh lý về răng miệng. Vì thế, trước khi tẩy trắng, các bạn cần làm sạch, lấy cao răng và điều trị các bệnh lý về răng miệng nếu có.

Sau khi vệ sinh răng sạch sẽ, các Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ nha khoa chuyên biệt cách ly môi và nướu để tránh Gel tiếp xúc khoang miệng trong quá trình tẩy trắng răng.

 Bôi thuốc tẩy trắng răng

Các Bác sĩ sẽ định lượng lượng thuốc tẩy trắng phù hợp với từng trường hợp răng của các bạn. Bôi thuốc tẩy trắng lên mặt răng và đeo kính bảo vệ mắt cho các bạn trước các tia sáng Halogen. 

Thuốc tẩy trắng răng Halogen là loại thuốc đảm bảo ngưỡng an toàn. Không gây hại cho men răng của bạn, ít làm tổn thương đến men răng và ngà răng nhất. Đây là điểm khác biệt của giải pháp tẩy trắng răng Halogen so với các phương pháp khác. Vì nó khắc phục được nhược điểm mòn men răng, ê buốt răng của các phương pháp tẩy trắng truyền thống. Độ PH của thuốc tẩy trắng răng Halogen =7, đạt tiêu chuẩn của tổ chức Nha khoa thế giới đưa ra.

 Chiếu sáng đèn Halogen tẩy trắng

Việc chiếu đèn Halogen sẽ được thực hiện trong khoảng 1 giờ. Lúc này, các bạn sẽ nằm nghỉ ngơi, thư giãn trên ghế. Trong quá trình này, các Bác sĩ sẽ thường xuyên theo dõi và kiểm soát quá trình tẩy trắng răng. 

Kích hoạt năng lượng đèn Halogen tẩy trắng chính là điểm mấu chốt của kỹ thuật này. Dưới ánh sáng của đèn Halogen, chỉ cần 10 – 15 phút, hàm răng đã được cải thiện đáng kể về màu sắc. Mức độ trắng sáng, nhanh chóng nhưng an toàn. Sau khoảng 1 giờ, các bạn sẽ nhận thấy răng của mình đã sáng bật tone lên rất nhiều. Đặc biệt màu răng mà giải pháp này đem lại rất tự nhiên. Không khác biệt hay quá tương phản so với răng bình thường.

 Vệ sinh thuốc tẩy trắng

Sau khi kết thúc quá trình chiếu sáng đèn Halogen tẩy trắng. Các Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh sạch các chất tẩy trắng còn bám trên răng và trong khoang miệng.

 Hoàn thành và hẹn lịch tái khám 

Bước cuối cùng trong quá trình tẩy trắng tại Nha khoa Việt Đức là kết thúc quá trình tẩy trắng và hẹn lịch tái khám. Các bạn sẽ soi gương và nhìn thấy sự thay đổi trước và sau quá trình tẩy trắng. Sau đó, các Bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên sau khi tẩy trắng nhằm đảm bảo kết quả được dài lâu và sẽ hẹn lịch tái khám cho các bạn.

7. Những điều cần lưu ý trước khi tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng là một phương pháp thẩm mỹ nha khoa rất phổ biến hiện nay, nhưng không phải ai cũng biết rằng mình nên chuẩn bị những gì trước khi tiến hành quá trình tẩy trắng. Và sau đây là những điều bạn cần biết:

Việc tẩy trắng răng phải được thực hiện ở trung tâm nha khoa uy tín, có hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại để đảm bảo an toàn sức khỏe và cho kết quả tốt.

Nếu nghi ngờ hoặc phát hiện đang mắc bệnh lý răng miệng, bạn nên chủ động trao đổi với bác sĩ.

Vì thuốc tẩy trắng không có tác dụng đối với miếng trám, răng sứ, răng tháo lắp nên nếu bạn đang sử dụng chúng thì cần báo trước với bác sĩ.

Phụ nữ mang thai và cho con bú hoặc trẻ em dưới 16 tuổi không nên tẩy trắng răng.

Những người mắc các bệnh toàn thân như động kinh, tâm thần, tim mạch, bệnh  thận nặng, tiểu đường, ung thư… thì không thể tẩy trắng răng được. Bởi căng thẳng, nhạy cảm trong quá trình tẩy trắng răng có thể khiến tim bạn đập nhanh hơn, nặng hơn là có thể dẫn đến suy tim, phù phổi hoặc bệnh nhân lên cơn co giật bất cứ lúc nào.

8. Chăm sóc răng sau khi tẩy trắng

Sau khi tẩy trắng răng, có một số trường hợp sẽ cảm thấy ê buốt. Nhưng bạn có thể yên tâm, đó là hiện tượng thường gặp và sẽ trở về trạng thái bình thường sau vài giờ. Sau đó, bạn nên duy trì cách chăm sóc răng miệng khoa học để giúp răng trắng sáng lâu hơn. Dưới đây là một số lời khuyên của nha sĩ mà bạn cần lưu ý:

Đánh răng sau khi ăn hoặc ít nhất 2 lần/ngày. Đánh răng đúng cách theo chiều dọc hoặc xoay tròn

Dùng thêm chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn ở kẽ răng sau khi ăn

Sử dụng kem có tác dụng trắng răng ít nhất nhất 1 – 2 lần/ tuần để lấy đi các chất bị nhiễm màu bám trên răng

Nếu lỡ sử dụng các thực phẩm sẫm màu, bạn nên đánh răng ngay sau khi ăn

Nên súc miệng bằng nước muối sinh lý hoặc nước muối pha loãng vào buổi tối để ngăn ngừa vi khuẩn tấn công

Đến nha khoa khám răng định kỳ 6 tháng/lần để cạo vôi, kiểm tra sức khỏe răng miệng.

NHA KHOA VIỆT ĐỨC – VÌ NỤ CƯỜI RẠNG RỠ CỦA BẠN

? Đội ngũ Bác sĩ 100% nhiều năm kinh nghiệm – được đào tạo chuyên sâu về nha khoa.

? Địa chỉ: Cơ sở 1: 92A Yên Bái – Hải Châu và Cơ sở 2: 150 Ông Ích Đường – Cẩm Lệ

? Liên hệ: 0905 826 526

? Website: https://nhakhoavietducdn.com

? Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoavietducdn

? Kênh Youtube: Nha Khoa Việt Đức

Nha Khoa Việt Đức

Ứng dụng các công nghệ nha khoa tiêu chuẩn Đức và Châu Âu, hệ thống Nha khoa Việt Đức mong muốn mang đến nụ cười rạng rỡ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng trên toàn quốc nói chung và khách hàng khu vực Đà Nẵng nói riêng

  Tin tức
Loading...