NÊN VÀ KHÔNG NÊN BỌC RĂNG SỨ VỚI NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO

Không ít người còn đang băn khoăn về vấn đề mình có nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay không?
Vậy hôm nay, Nha khoa Việt Đức sẽ chia sẽ cho các bạn những trường hợp nào nên bọc răng sứ thẩm mỹ và những trường hợp nào không nên bọc răng sứ thẩm mỹ. Răng sứ thẩm mỹ sẽ giúp chúng ta thay đổi được màu răng trắng sáng, hình thể răng và khắc phục được 1 số vấn đề như khe thưa, sâu răng …

 Bài viết dưới đây của Nha khoa Việt Đức chia sẽ với các bạn góc nhìn của chuyên gia phục hình răng sứ. Để các bạn lựa chọn nên hay không nên bọc răng sứ thẩm mỹ với những trường hợp khác nhau nhé!

 I. Những trường hợp nào thì nên bọc răng sứ?

Thứ nhất: là những trường hợp muốn thay đổi về màu sắc như răng nhiễm Tetracyline, răng nhiễm Fluor, răng bị ố, xỉn màu.


Thứ hai: những người có răng cửa trên và dưới lệch lạc nhẹ. Thì cũng có thể khắc phục bằng phương pháp bọc răng sứ làm đều. Tuy nhiên phải có sự thăm khám chính xác của những chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt để đưa ra những lời khuyên chính xác.
Thứ ba: khắc phục những tình trạng răng thưa bằng phương pháp thẩm mỹ để đóng khe thưa này lại.


Thứ tư: Những trường hợp bị sâu răng, bị vỡ răng do tại nạn hay nguyên nhân nào khác muốn khắc phục lại hình thể của răng.


Thứ năm: Những tình trạng sau khi điều trị tuỷ, răng bị đổi màu do chết tuỷ. Thì cũng có thể khắc phục bọc răng sứ để cùng màu với những răng bên cạnh.

 II. Vậy những trường hợp nào không nên bọc răng sứ thẩm mỹ?

Thứ nhất: Những trường hợp mà các răng quá lệch lạc mà chúng ta mài răng thì sẽ để lại những hậu quả nặng nề. Đó là việc răng sẽ bị viêm lợi, viêm nha chu, tiêu xương và mất răng. Đặc biệt đến sớm nhất có thể gặp ngay sau khi mài răng lệch lạc qua nhiều làm răng sứ thẩm mỹ. Đó là tình trạng hôi miệng và viêm lợi sẽ đến ngay lập tức.


Thứ hai: Những tình trạng hô hay vẩu, móm răng quá nhiều mà chúng ta làm răng sứ thẩm mỹ. Có thể có điều trị tuỷ để làm răng sứ thẩm mỹ thì sẽ có tác hại rất nhiều. Khi đó trục răng sẽ thay đổi và sẽ gây tình trạng viêm nướu, viêm nha chu. Nhiều những biến chứng khác sẽ kéo theo trong trường hợp này.


Thứ ba: Trường hợp thân răng đã gãy vỡ nhiều. Dưới lợi khoảng 2mm mà chúng ta vẫn làm răng mà không có các biện pháp khác khắc phục. Về sau sẽ dễ bị viêm và gây tình trạng hôi miệng, tiêu xương.
Thứ tư: Người có ngưỡng đau, dễ bị kích thích, dễ bị ê thì chúng ta sẽ xem xét kỹ việc có nên làm thẩm mỹ hay không

Thứ sáu: Người đang mắc bệnh lý toàn thân như tim mạch, huyết áp, 1 số bệnh lý máu khó đông. Phải có sự xem xét chính xác của bác sĩ Nha khoa


Thứ bảy: trẻ em dưới 17t thì không nên bọc răng sứ thẩm mỹ trong bất cứ trường hợp nào. Bởi vì trong trường hợp này, tuỷ răng có rộng, men răng còn mỏng. Làm thẩm mỹ sẽ dễ tác động đến tuỷ răng gây chết tuỷ răng. Chính vì thế không có chỉ định làm răng sứ cho trẻ em dưới 17 tuổi.

Kết luận

Hi vọng với những chia sẽ trên đây các bạn sẽ có thông tin đầy đủ và chính xác hơn về những trường hợp nên bọc răng sứ và những trường hợp không nên bọc răng sứ để không những sở hữu được hàm răng thẩm mỹ, đẹp đều mà còn chắc khỏe nữa nhé.

? Bạn muốn được tư vấn: Chỉ cần #Comment hoặc #inbox tình trạng của bạn, nha khoa sẽ tư vấn cụ thể giúp bạn.
? Khám Và Tư Vấn Hoàn Toàn Miễn Phí
——————————————————

NHA KHOA VIỆT ĐỨC – VÌ NỤ CƯỜI RẠNG RỠ CỦA BẠN

☄️ Đội ngũ Bác sĩ 100% nhiều năm kinh nghiệm – được đào tạo chuyên sâu về nha khoa.

☄️ Địa chỉ: Cơ sở 1: 92A Yên Bái – Hải Châu và Cơ sở 2: 150 Ông Ích Đường – Cẩm Lệ

☄️ Liên hệ: 0905 826 526

☄️ Website: https://nhakhoavietducdn.com

☄️ Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoavietducdn

☄️ Kênh Youtube: Nha Khoa Việt Đức

 

Trả lời

Nha Khoa Việt Đức

Ứng dụng các công nghệ nha khoa tiêu chuẩn Đức và Châu Âu, hệ thống Nha khoa Việt Đức mong muốn mang đến nụ cười rạng rỡ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng trên toàn quốc nói chung và khách hàng khu vực Đà Nẵng nói riêng.

  Tin tức
Loading...