EnglishVietnamese

5 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT MỌC RĂNG KHÔN

🦷 Mọc răng khôn luôn là nỗi “ám ảnh, lo sợ” của nhiều người hiện nay bởi vì hầu hết các loại răng khôn đều mọc lệch và gây ra những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng của các bạn. Vậy làm thế nào để nhận biết dấu hiệu mọc răng khôn? Trong bài viết ngày hôm nay, Nha Khoa Việt Đức sẽ chia sẻ những dấu hiệu của mọc răng khôn. Giúp các bạn có thêm những kiến thức, từ đó có những phương pháp thăm khám, điều trị càng sớm càng tốt nhé!

5 dấu hiệu nhận biết mọc răng khôn

Quá trình mọc răng khôn không diễn ra liên tục, nó còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Khi răng khôn chuẩn bị mọc sẽ xuất hiện những dấu hiệu khác biệt. Dưới đây là một số dấu hiệu khi răng khôn mọc thường gặp nhất mà các bạn nên biết.

1. Xuất hiện những cơn đau nhức theo từng đợt

Đau nhức theo từng đợt khi mọc răng khôn

👉 Đau nhức răng theo từng đợt là dấu hiệu thường gặp nhất khi mọc răng khôn. Răng khôn mọc theo từng đợt nên triệu chứng đau răng khôn thường không liền mạch mà kéo dài khoảng 5-7 ngày. Sau đó sẽ tiếp tục xuất hiện ở các đợt mọc răng tiếp theo. Quá trình mọc răng khôn khiến cho nhiều người khó chịu, không thể ăn uống và mất ngủ vì những cơn đau này.

2. Nướu bị sưng và tấy đỏ

Nướu bị sưng, tấy đỏ khi mọc răng khôn

👉 Tại vị trí răng khôn mọc, nướu (lợi) sẽ bị sưng và tấy đỏ. Dấu hiệu này khá dễ thấy khi răng khôn mọc ở hàm dưới. Đối với răng khôn mọc ở hàm trên thì các bạn có thể dùng lưỡi để cảm nhận độ sưng của nướu. Tình trạng sưng nướu này sẽ kéo dài đến lúc răng khôn mọc ổn định.

3. Bị co cứng hàm, cử động khó khăn

Hàm bị co cứng khi mọc răng khôn

👉 Hiện tượng bị co cứng hàm là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết khi mọc răng khôn. Bạn sẽ có cảm giác hàm trở nên nặng nề, sưng má gây khó khăn trong các hoạt động sinh hoạt hằng ngày của các bạn.

4. Bị sốt, nhức đầu

Sốt, nhức đầu khi mọc răng khôn

👉 Hiện tượng sốt, nhức đầu có thể xảy ra khi răng khôn đang bắt đầu mọc. Nguyên nhân của hiện tượng này là do khi mọc răng khôn nhiệt độ cơ thể sẽ tăng cao hơn bình thường. Ngoài ra, cảm giác khó chịu, lo lắng khi răng khôn gây đau đầu cũng khiến cho thân nhiệt cao hơn bình thường. Tuy nhiên, các bạn cũng không nên quá lo lắng vì những cơn sốt này thường nhẹ và cũng không kéo dài. Khi răng khôn mọc hoàn chỉnh thì hiện tượng sốt và nhức đầu sẽ không còn nữa.

5. Hơi thở có mùi hôi

👉 Khi răng khôn bắt đầu mọc thì phần nướu (lợi) sẽ bị sưng, phần nướu dễ bị viêm, chảy máu chân răng. Đồng thời các vụn thức ăn sẽ dễ bị kẹt và khó vệ sinh. Đây là điều kiện thuận lợi giúp vi khuẩn sinh sôi và phát triển nên mới có tình trạng hôi miệng khi mọc răng khôn.

Hơi thở có mùi hôi khi mọc răng khôn

🦷 Quá trình mọc răng khôn rất khác so với những chiếc răng thông thường. Quá trình này diễn ra một cách khó khăn khi đi kèm với rất nhiều triệu chứng trên. Vì vậy, khi mọc răng khôn chúng ta cần chú ý thật kỹ nhằm tránh các hiện tượng viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Kết luận

🌟 Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, xu hướng công nghệ trong nha khoa cũng ngày càng hiện đại. Quá trình nhổ răng khôn cũng ngày càng dễ dàng hơn khi đã có một số cơ sở nha khoa lớn đã áp dụng phương pháp nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm. Phương pháp này giúp giảm thiểu tối đa đau nhức và thời gian nhổ răng cũng ngắn hơn rất nhiều so với các phương pháp truyền thống. 

🌟 Hy vọng những chia sẻ của bài viết ngày hôm nay có thể giúp các bạn nhận biết được dấu hiệu của mọc răng khôn. Từ đó có những phương pháp thăm khám, điều trị phù hợp nhằm bảo vệ sức khỏe răng miệng một cách toàn diện nhất. Nếu các bạn đang gặp các vấn đề về răng khôn. Hãy liên hệ ngay đến Nha Khoa Việt Đức, chúng tôi luôn luôn sẵn lòng hỗ trợ các bạn! 

NHA KHOA VIỆT ĐỨC – VÌ NỤ CƯỜI RẠNG RỠ CỦA BẠN

– Đội ngũ Bác sĩ 100% nhiều năm kinh nghiệm – được đào tạo chuyên sâu về nha khoa.

– Địa chỉ: Cơ sở 1: 92A Yên Bái – Hải Châu và Cơ sở 2: 150 Ông Ích Đường – Cẩm Lệ

– Liên hệ: 0905 826 526

– Website: https://nhakhoavietducdn.com

– Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoavietducdn

– Kênh Youtube: Nha Khoa Việt Đức

 

Trả lời

Nha Khoa Việt Đức

Ứng dụng các công nghệ nha khoa tiêu chuẩn Pháp và Châu Âu, hệ thống Nha khoa Việt Đức mong muốn mang đến nụ cười rạng rỡ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho khách hàng trên toàn quốc nói chung và khách hàng khu vực Đà Nẵng nói riêng.

  Tin tức
[X]

Mục (*) là bắt buộc

Loading...